Học sử dụng máy đục vi tính (máy khắc CNC)

Học sử dụng máy đục gỗ vi tính naik_naik

Hướng dẫn sử dụng máy đục gỗ vi tính chi tiết nhất tại Naik.com sẽ giúp các bạn làm quen và sử dụng thiết bị này nhanh chóng, hiệu quả và chuyên nghiệp nhất.

Từ khi ra đời có thể thấy máy đục gỗ vi tính giúp tiết kiệm tới 80% sức lao đông của con người. Vì vậy sẽ thật thiêu sót nếu bạn chưa biết cách sử dụng máy đục gỗ vi tính. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng máy đục vi tính giúp bạn tao ra được những sản phẩm chất lượn nhất.

Giới thiệu máy đục gỗ vi tính

Máy đục gỗ thực chất là một trong những sản phẩm thuộc dòng máy CNC và được ứng dụng trong nghành gỗ, máy có khả năng đục khắc ra những bức tranh gỗ, phù điêu gỗ, đục tượng gỗ, và cắt 2D trên những chất liệu gỗ bằng bản mẫu được thiết kế trên máy tính.

  • Ưu điểm: Thời gian gia công nhanh, cùng một lúc cho ra được nhiều ản phẩm với độc chính xac cao, thích hợp sản xuất hàng loạt. Và đặc biệt không phụ thuộc vào tay nghề của người thợ.
  • Nhược điểm: Dù việc sử dụng máy không phụ thuộc vào tay nghề của người thợ nhưng lại yêu cầu người sử dụng phải có kiến thức sâu về máy vi tính. Bên cạnh đó nếu sản phẩm có góc khuất thì máy không gia công được và chi phí đầu tư máy khá cao.

Xem thêmCNC là gì? Ưu nhược điểm của máy CNC

 

Sản phảm của máy đục gỗ vi tính

Hướng dẫn sử dụng máy đục gỗ vi tính

1. Cấu tạo của máy đục gỗ vi tính

Để sử dụng được máy đục gỗ vi tính, trước hết chúng ta cùng tìm hiểu qua về cấu tạo của máy. Máy đục gỗ vi tính có cấu tạo gồm 2 phần:

  • Phần cơ khí: máy được thiết kế có khung bệ bằng hệ thống thép đúc cùng hệ thống dẫn hướng bao gồm: ray trượt, con trượt, thanh răng, bánh răng, vitme, đai ốc, phần động cơ,…
  • Phần điện: bao gồm hệ thống máy tính và Card điều khiển, phần mềm điều khiển, cùng driver, biến tần,…

2. Hướng dẫn sử dụng máy đục gỗ vi tính

Để sử dụng máy đục gỗ vi tính không khó, đây là công việc đặc thù của công nhân, chỉ cần người biết sử dụng chỉ cho bạn vài tiếng là xong. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thì cần chuẩn bị kỹ nhưng kiến thức sau:

  • Biết phần mềm hỗ trợ dùng cho máy đục
  • Thiết kế được sản phẩm cần đục trên máy tính
  • Lập trình và xuất mã cho máy chạy ( máy chỉ đọc mã lệnh như các tọa độ không gian)
  • Nhập chương trình vào máy, khai báo một số thông số cơ bản, và chạy thôi.
  • Hiểu được cách chọn tốc độ cắt, độ tiến dao, đường kính dao cho từng loại gỗ và cách cắt khác nhau, ví dụ bạn có thể cắt sâu hơn, cắt nhanh hơn, trục chính quay chậm hơn, nhanh hơn,.. sao cho tối ưu nhất.

Tham khảo video hướng dẫn sử dụng máy đục gỗ vi tính:

Hy vọng với những thông tin về máy CNC gỗ (máy đục gỗ vi tính) trên đây bạn sẽ có thêm nhiều thông tin và sử dụng thiết bị này thành thạo phục vụ công việc của mình. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất.

Xem thêmNhững điều cần biết về máy điêu khắc gỗ nhiều đầu CNC

Nguồn: Hướng dẫn sử dụng máy CNC gỗ (máy đục gỗ vi tính)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *